rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022

RoV Pro League 2022 Winter  แข่ง RoV ล่าสุด  RoV Pro League 2022 Summer  META RoV Tournament  RoV Thailand  Garena RoV  RoV Pro League 2021 Winter

 

RoV Pro League 2022 Winter

rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022ดูเหมือนว่าการแข่งขัน RoV ชิงแชมป์ระดับนานาชาติส่งท้ายปีอย่างรายการ Arena of Valor Premier League 2022RoV Pro League 2022 Winter (APL 2022) ที่นอกจากจะรับประกันความดุเดือดในการแข่งขันแล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ควบคู่กันมาก็คือ “ความน่ารัก” ของเหล่าทีมเจ้าภาพเวียดนามครับ เพราะพวกเขาได้ทำการต้อนรับเหล่าทีม RoV จากทั้งประเทศไทย, ไต้หวัน และ อินโดนีเซีย ที่ขึ้นเครื่องบินมาแข่งขันรายการนี้อย่างอบอุ่นมาก ๆแต่ว่าที่ทำให้เห็นแล้วดีต่อใจแฟนเกม RoV ก็คงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาครับ เพราะทีม Saigon Phantom ทีม RoV เวียดนามอันดับต้น ๆ ได้ทำการแอบทำภารกิจจัดงานเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ Neil ผู้เล่นตำแหน่งป่า (Jungle) ให้กับเจ้าตัว โดยเป็นการร่วมมือกันกับทาง MAD Team และเพื่อนร่วมต้นสังกัดของ Neil

rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022

แข่ง RoV ล่าสุด

แผนการเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับ Neil ของ Saigon Phantom และ MAD Team นั้นคาดว่าน่าจะเตรีมการมาเป็นอย่างดีแข่ง RoV ล่าสุด เพราะพวกเขาให้ Neil ที่กำลังยืนคุยกับทีมงาน RoV เวียดนามอยู่ และก็โผล่ออกมาเซอร์ไพรส์พร้อมเค้กวันเกิด และเสื้อกับหมวกที่เป็นรูปชาวนา ที่เป็นผลผลิตส่งออกอันดับต้น ๆ ของประเทศเวียดนามนั่นเองครับ (ขอบคุณข้อมูลจาก AOV WORLD)นอกเหนือจากการเซอร์ไพรส์ Neil แล้ว ทีมงาน RoV และผู้เล่น RoV ของฝั่งเวียดนามก็ทำการต้อนรับเหล่าทีมอื่น ๆ แบบน่ารักเช่นนี้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการที่ NuNu ของ Buriram United Esports โดน BirdLB ของ V Gaming ดักเซอร์ไพรส์ถึงที่สนามบิน

rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022

RoV Pro League 2022 Summer

แถมนอกจาก BirldLB แล้วแฟนเกม RoV เวียดนามรวมถึงพิธีกรสาวคนสวยก็ยกขบวนกันไปต้อนรับเหล่าทีม RoV ที่เดินทางมากันอย่างล้นหลามครับRoV Pro League 2022 Summer เพราะอย่าลืมว่านี้เป็นการกลับมาจัดการแข่งขัน RoV ระดับนานาชาติในรูปแบบออฟไลน์ครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากที่ต้องหยุดไปเพราะปัญหา Covid-19 ทำให้บรรยากาศมันออกมาดูอบอุ่นและชื่นมื่นแบบนี้แหละเดินทางมาถึงวันที่ 3 กันแล้วสำหรับการแข่งขัน RoV ชิงแชมป์นานาชาติรายการ APL 2022 โดยวันนี้ 2 ทีมไทยอย่าง Buriram United Esports และ KFC x Talon Esports มีคิวลงสนามแข่งขันใน Group C และ Group A โดยคู่แข่งของพวกเขาที่ต้องเจอคือ Dewa United Esports และ BOX Gaming

rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022

META RoV Tournament

โดยตอนนี้ผลการแข่งขันของคู่ Buriram United Esports และ Dewa United Esports ก็ออกมาแล้วครับMETA RoV Tournament ซึ่งเป็นทางปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports ที่โชว์ผลงานอย่างร้อนแรงในการแข่ง APL 2022 ไล่ถล่มเอาชนะ Dewa United Esports ไปแบบขาดลอย 3-0 เกมอย่างรวดเร็ว ซึ่งบอกตามตรงว่าถ้า Dewa United Esports ยังไม่มีการปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขแผนละก็พวกเขาน่าจะต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้านแน่ ๆส่วนทีมไทยทีมที่ 2 ที่จะแข่งในวันนี้อย่าง KFC x Talon Esports ก็กำลังลงสนามดวลเดือดกับทีม BOX Gaming จากเวียดนามอยู่ โดยคู่นี้ก่อนเกมใคร ๆ ก็ต่างบอกว่าโคตรสูสีเพราะอันดับล่าสุดของพวกเขาในประเทศรายการ RoV Pro League 2022 Winter และ Arena of Glory Winter 2022 ทั้ง 2 ทีมต่างจบเป็นอับดับที่ 3 เหมือนกันทั้งคู่

rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022

RoV Thailand

ดังนั้นบอกเลยว่าการแข่งขันคู่นี้คงออกมาตึงเครียดพอสมควรครับ เนื่องจาก Box Gaming พวกเขาพึ่งพ่ายแพ้ให้กับทีม Bikertopia Esports จากไต้หวันมาทำให้ตอนนี้อันดับของพวกเขารั้งท้ายของ Group A อยู่ ซึ่งถ้าอยากจะมีความหวังในการเข้ารอบละก็พวกเขาก็ต้องเอาชนะ KFC x Talon Esports ให้ได้ในการแข่งขันแมตซ์นี้เพื่อที่จะทำคะแนนตีตื้นขึ้นมาเสมอกับทีมRoV Thailand KFC x Talon Esports และ Bikertopia Esportsหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าวงการเกมของ RoV ออกมาว่าทาง levelinfinite บริษัทลูกของทาง Tencent ผู้พัฒนาและสร้างตัวเกม RoV ได้ตัดสินใจยกเลิกทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลก RoV ในช่วงปลายปีอย่าง AWC 2022 ที่มีเงินรางวัลรวมกว่า 10,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 380,000,000 บาท ออกไป

Rov APL 2022 (2)

Garena RoV

โดยสาเหตุที่ Tencent ทำแบบนั้นก็เพื่อที่นำเงินในส่วนนี้โยกไปเป็นเงินรางวัลรวมของรายการชิงแชมป์โลก KCC 2022 Garena RoVในเกมคู่ขนานอย่าง Honor of Kings จึงทำให้แฟนเกม RoV และเหล่านักแข่งต่างพากันวิตกกังวลว่าสิ้นปีนี้ทาง Garena จะทำอย่างไรเกี่ยวกับการแข่งขัน RoV ระดับชิงแชมป์นานาชาติและหลังจากเป็นคำถามที่ทาง GarenaRoV Pro League 2021 Winter ตอบไม่ได้มาเนิ่นนาน ในที่สุดตอนนี้ทางออกของเรื่องนี้ก็ได้บทสรุปออกมาแล้ว ด้วยการตัดสินใจนำทัวนาเมนต์การแข่งขัน RoV รายการชิงแชมป์ระดับนานาชาติอย่าง APL กลับมาจัดแข่งขันอีกครั้ง (หลังจากเคยจัดขึ้นมาครั้งแรกเมื่อปี 2020) โดยคราวนี้กลับมาในชื่อ Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 (แต่น่าเศร้าตรงที่เงินรางวัลจาก 10,000,000 เหรียญสหรัฐ จะถูกลดลงมาเหลือเพียง 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 38,000,000 บาท)rov esports Saigon Phantom Neil APL 2022 

เครดิตจาก 4gamers.co.th

ข่าวแนะนำ